7 tiêu chí để lựa chọn được một chiếc bếp hồng ngoại tốt và phù hợp

Có nhiều loại bếp hồng ngoại khác nhau trên thị trường, vậy làm sao để chọn được một chiếc bếp vừa tốt, vừa phù hợp với nhu cầu và phù hợp với túi tiền.

1. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

  • Bếp hồng ngoại cũng có loại bếp đơn, đôi, ba,… bạn hãy chọn số lượng bếp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của giá đình mình. Ví dụ nhà chỉ có 2 người thì bếp đơn hoặc bếp đôi sẽ rất phù hợp và tiết kiệm. Nhà có 2 – 5 người thì hãy lựa chọn bếp đôi hoặc ba.
  • Ngoài bếp hồng ngoại thì còn có loại bếp kết hợp một bên từ, một bên hồng ngoại cũng được nhiều ngoài sử dụng. Loại bếp kết hợp này mang nhiều chức năng, ưu điểm của cả hai dòng bếp.

2. Lựa chọn theo nguyên lý hoạt động

Có hai loại bếp hồng ngoại là halogen và mâm nhiệt.

  • Bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ làm nóng halogen tức là sử dụng các bóng đèn tỏa nhiệt để làm nóng. Loại bếp này được ít người sử dụng vì tốn điện, gây chói mắt và không được bền.
  • Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt là loại đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cơ chế làm nóng mâm nhiệt bằng các đường lò xo, nhiệt độ cao, chuẩn xác và không gây chói mắt.

3. Lựa chọn chất liệu mặt kính

Các loại bếp với giá thành khác nhau thì sẽ được trang bị mặt kính khác nhau. Các loại kính trên thị trường bao gồm Schott, K, Ceran . Các loại kính này đều có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Trong đó kinh Schott của Đức là loại cao cấp nhất và thường được dùng cho các bếp có giá từ 10 triệu trở lên. Dưới 10 triệu thì là sử dụng mắt kính K và Ceran.

4. Lựa chọn kích thước vùng nấu

Bếp hồng ngoại hay bếp từ đều có nhiều kích thước vùng nấu khác nhau, trong đó nhỏ nhất là 16cm và lớn nhất 32cm. Bạn có thể lựa chọn vùng nấu làm sao để có thể sử dụng được những chiếc nồi lớn của gia đình.

5. Lựa chọn theo quạt tản nhiệt

Với những chiếc bếp nhập khẩu châu Á hay hàng liên doanh thì thường sẽ có hai quạt gió nằm dưới hai bếp, kích thước lớn, độ ồn trung bình. Còn hàng Châu Âu thì chỉ có một quạt gió nằm một bên, kích thước nhỏ, độ ồn thấp. Thông thường những chiếc bếp châu Á có công suất lớn hơn Châu Âu nên quạt gió phải lớn để đảm bảo quá trình làm nguội.

6. Lựa chọn theo xuất xứ

Với những chiếc bếp hồng ngoại nhập khẩu châu Âu thì sẽ có chất liệu tốt hơn, độ bền cao hơn và giá thành cũng cao. Còn những chiếc bếp châu Á chất liệu kém hơn hàng Châu Âu nhưng cũng thuộc loại tốt, tuổi thọ cũng được 2 đến 5 năm, nhưng bù lại giá thành thưởng rẻ hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào kính tế của bạn và gia đình để có lựa chọn phù hợp.

7. Lựa chọn theo chế độ bảo hành

Với nhiều hãng có chế độ bảo hành dài hạn và bảo hành tại nhà là sự lựa chọn hàng đâu dành cho bạn. Thay vì mua những loại bếp thương hiệu lớn nhưng không có trung tâm bảo hành ở gần chỗ bạn thì nên chọn những hãng có trung tâm bảo hành  gần đó thì hơn. Bếp hồng ngoại cũng là hàng điện tử nên không thể chắc chắn 100% là không bị sai sót hay dùng được bao lâu nên chọn những nới gần nhà là thuận tiện nhất về sau.

Để mua bếp hồng ngoại xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Tất cả các loại bình nóng lạnh đang được bán và sử dụng hiện nay

>Xem thêm: Thế nào là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp


Tag: tiêu chí chọn bếp hồng ngoại, cách chọn bếp hồng ngoại, chọn bếp hồng ngoại tốt thế nào, bếp hồng ngoại thế nào là phù hợp, cách chọn mua bếp hồng ngoại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *