Các loại bảng điều khiển của bếp từ và bếp hồng ngoại

Trên thị trường có rất nhiều loại bếp điện từ và hồng ngoại khác nhau, với đa dạng kiểu dáng và chủng loại, xuất xứ,…chính vì vậy cũng có nhiều loại bảng điều khiển khác nhau.

Dưới đây Siêu thị nội thất Tài Lộc sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các loại bảng điều khiển khác nhau. Giúp các bạn dễ dàng thao tác hay có thể lựa chọn cho mình một chiếc bếp điện từ phù hợp.

1. Điều khiển bằng phím cảm ứng

bang dieu khien cam ung

Đây là loại bảng điều khiển hiện đại nhất hiện nay được tích hợp trên các loại bếp điện từ và hồng ngoại và cũng rất được người dùng ưa chuộng. Cách dùng giống với các thiết bị cảm ứng khác như điện thoại, chúng ta chỉ cần chạm tay vào nút bấm là có thể sử dụng, không cần dùng lực ấn xuống. Với thiết kế in chìm dưới mặt kính, chạm nhẹ là có thể sử dụng và các phím ký hiệu đẹp mắt giúp người sử dụng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, sang trọng, tính thẩm mỹ cao.

Một ưu điểm nữa là bảng điều khiển cảm ứng được tích hợp bên dưới mặt kính nên bạn dễ dàng vệ sinh mà không sợ gạt tay vướng.

2. Bảng điều khiển điện tử trên bếp từ và hồng ngoại

Loại bảng điều khiển điện tử được sử dụng nhiều ở bếp từ đơn và những dòng bếp từ ngày trước. Các phím bấm của loại bảng điều khiển này là phím cơ và người dùng phải tác động một lực vừa phải vào mới có thể sử dụng. Ưu điểm của loại bàn phím này là nút bấm to, có thể bấm được cả khi tay ướt. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không được cao như phím cảm ứng.

3. Bảng điều khiển điện tử kết hợp cơ

bang dieu khien co

Loại bảng điều khiển này vừa sử dụng các nút bấm cơ học thông thường và hiển thị bằng bảng điện tử. Khi ấn vào các phím bạn sẽ cảm nhận rõ từng nấc một. Đây cũng là dòng điều khiển được khá nhiều gia đình lựa chọn. Hiện nay dòng bảng điều khiển này chủ yếu dùng cho các bếp từ, bếp hồng ngoại đơn.

4. Bảng điều khiển kết hợp cảm ứng với nút vặn cơ

cam ung va nut van

Loại bảng điều khiển này được sử dụng trong các loại bếp điện từ và bếp hồng ngoại đơn. Loại này ít được sử dụng và cũng ít hãng sản xuất. Cách dùng là chúng ta ngoài có thể tăng giảm nhiệt độ hay sử dụng các chức năng bằng phím cảm ứng, còn có thể sử dụng nút vặn để tăng giảm nhiệt độ.

>Xem thêm: Dùng bếp từ, máy hút mùi Arber có tốt không ?

>Xem thêm: So sánh bếp từ Arber AB401 với AB402


Tag: cách sử dụng bảng điều khiển bếp điện từ, các loại bảng điều khiển bếp điện từ, cách dùng bếp điện từ, các phím chức năng của bếp, làm sao để sử dụng bếp điện từ, ý nghĩa các phím chức năng của bếp,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *