Cách sửa bếp ga không đánh lửa

Lý do bếp ga không đánh lửa có nhiều nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục tại chỗ cho mọi người tham khảo.

1. Đầu đánh lửa bị bẩn

dau danh lua
Trong quá trình nấu nướng hàng ngày dầu mỡ có thể vô tình bám trên bộ phần đánh lửa hoặc bụi bẩn dính lại. Lâu ngày những mảng bám sẽ dày lên và làm ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa của bếp.
Cách khắc phục là chúng ta thường xuyên lau dọn sạch sẽ để đảm bảo quá trình đánh lửa.

2. Kiểm tra lại van ga đã mở chưa

van binh ga
Nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng nhiều người có thói quen sau khi sử dụng bếp ga là khóa bình ga lại cho an toàn. Những người khác trong gia đình lại không biết và bật không lên lửa.

3. Đường ống dẫn ga bị thủng
Trường hợp này thì ít xảy ra và nếu có xảy ra thì khi bạn đến gần bếp sẽ ngửi thấy mùi ga ngay. Khi đó bạn không được đánh lửa bếp ga, có thể dẫn đến hỏa hoạn.

4. Bật có tiếng tạch tạch nhưng không lên lửa
Trong trường hợp này bạn kiểm tra xem bình ga đang sử dụng là còn hay hết. Sau đó xem bộ phận đánh lửa có tóe lên tia lửa điện không, nếu không lên hoặc yếu thì là do bộ phận đánh lửa hết điện.
Nếu bộ phận đánh lửa vẫn hoạt động bình thường, ga vẫn lên thì có thể là do đánh lửa không đúng chỗ. Có thể bị cong vênh do va đập hoặc đun nấu ở nhiệt độ cao.

5. Bật bếp lên không có tiếng tạch tạch
Lúc này bạn nên thay pin trong bộ phận đánh lửa ra và thử lại. Nếu thử lại vẫn không nghe thấy tiếng tạch tạch khi bật thì có thể bộ phận bên trong có vấn đề và bạn nên gọi thợ.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến việc một chiếc bếp ga không đánh lửa.

Hiện nay thì đã rất nhiều gia đình chuyển từ dùng bếp ga sang bếp từ, bếp hồng ngoại vì khả năng an toàn cao, đu nấu nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

Để mua bếp ga hay bếp từ, bếp hồng ngoại xin vui lòng liên hệ 0383.186.194

>Xem thêm: Không gian nhà bếp đẹp

>Xem thêm: Nên dùng bếp ga hay bếp từ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *