Chia sẻ kinh nghiệm trước khi chọn mua máy hút bụi

Máy hút bụi là một phát minh tiên tiến cả loài người trong linh vực vệ sinh. Khi nó ra đời đã giúp những bà nội trợ giảm bớt gánh nặng, tiết kiệm thời gian hiệu quả. Vậy làm sao để chọn được chiếc máy hút bụi tốt, sử dụng được lâu bền ?

1. Chọn máy phù hợp với không gian nhà

Những chiếc máy hút bụi có kích thước khác nhau và công suất khác nhau. Nếu ngôi nhà của bạn có không gian nhỏ hẹp thì không nên chọn chiếc máy hút bụi lớn quá. Điều đó sẽ gây lãng phí công suất sử dụng, việc cất giữ cũng chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà.

Còn ngược lại chiếc máy hút bụi quá nhỏ so với ngôi nhà sẽ làm việc dọn dẹp trở lên lâu hơn, máy phải chạy công suất tối đa trong thời gian lâu hơn sẽ dẫn đến tuổi thọ bị giảm.

2. Chọn lựa đầu hút phù hợp

Không chỉ đơn giản là hút bụi sàn nhà như những chiếc máy cũ, máy hút bụi ngày nay còn được trang bị nhiều loại đầu hút như: đầu ống nhỏ để hút các góc, đầu ngang dài để diện tích hút rộng, đầu bàn trả để hút cả trên vải vóc hay bàn ghế,… Với mỗi một loại đầu hút khác nhau sẽ có một chức năng khác nhau. Bạn hãy chọn những chiếc máy hút bụi có đầu hút sử dụng thích hợp với ngồi nhà của mình.

may hut bui

3. Chọn cán máy hút bụi

Cán tay cầm của máy hút bụi cũng có nhiều độ dài khác nhau. Tùy theo chiều cao của người sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Nếu chọn một chiếc cán quá ngắn thì người sử dụng phải khom lưng xuống làm quá trình dọn dẹp thêm vất vả và ảnh hưởng nhiều đến cột sống. Còn nếu càn quá dài sẽ gây cồng kềnh, vướng víu khi sử dụng.

Ngoài ra thì bạn cần chọn những chiếc chán thật chắc chắn. Vì cán là bộ phận thường xuyên bị va đập nếu ta luồn vào các khe hay gậm bàn, gậm giường,..

4. Độ ồn của máy

Với những chiếc máy hút bụi do công ty uy tín sản xuất sẽ có công suất cao nhưng độ ồn thấp. Nhưng ngày nay trên thị trường cũng có rất nhiều những nhãn hiệu hay hàng Trung Quốc đang được bày bán. Những loại hàng này thì được giá thành rẻ, công suất có thể cao nhưng độ ồn thì rất lớn. Mà theo thói quen của người Việt chúng ta là hay dọn dẹp nhà cửa vào mỗi buổi sáng. Mà nhất là những bà giúp việc dậy rất sớm để quét dọn nhà cửa. Nếu lúc đó bạn sử dụng máy hút bụi có tiếng ồn lớn đi quanh nhà thì chẳng khác gì một chiếc đồng hồ báo thức cho tất cả mọi người. Vì vậy hãy chọn chiếc máy có độ ồn phù hợp, không thì hãy chọn thời gian dọn dẹp phù hợp.

5. Giá thành

Người Việt có thói quen sử dụng chổi để quét nhà và đa số các gia đình hiện nay vẫn vậy. Nhiều nhà cũng cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa là không quan trọng nên thay vì mua một chiếc máy hút bụi vài trăm cho đến vài triệu thì lại chọn mua một chiếc chổi vài chục nghìn đồng. Đó là một thói quen tiết kiệm đáng quý của dân tộc ta. Tuy nhiên thì lợi ích của máy hút bụi đem lại cũng là rất nhiều, mà nhất là hiện nay giá thành cũng đa dạng không còn đắt đỏ như trước. Bạn có thể chọn mua một chiếc máy cho gia đình dễ dàng và phụ hợp với túi tiền.

Một ví dụ về lợi ích của máy hút bụi:

Phụ nữ nói chung và phụ nữ khi sinh đẻ nói riêng rất hay bị rụng tóc khi chải đầu. Những sợi tóc này sẽ rơi khắp nơi trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn sử dụng chổi để quét sẽ rất khó khăn và bực bội. Nhưng nếu bạn sử dụng máy hút mùi thì có thể thu gom những sợi tóc lại một cách dễ dàng.

>Xem thêm: Những chức năng quan trọng khi mua bàn là hơi nước

>Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng bàn là hơi nước


Tag: cách chọn mua máy hút bụi cho gia đình, cách chọn máy hút bụi hiệu quả, cách chọn máy hút bụi cầm tay, cách chọn máy hút bụi công nghiệp, cách chọn máy hút bụi tốt nhất, kinh nghiệm mua máy hút bụi, kinh nghiệm mua máy hút bụi cho gia đình, kinh nghiệm lựa chọn máy hút bụi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *