Cùng tìm hiểu về các lõi lọc nước của máy lọc nước RO

Máy lọc nước là thiết bị gia dụng mà gần như gia đình nào cũng sử dụng. Khi mà tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng thì bảo vệ nguồn nước sử dụng là điều được ưu tiên hàng đầu. Trong các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường Việt Nam thì máy lọc nước RO đã có tên tuổi và một phần thị trường nhất định. Vậy bên trong máy lọc nước có cái gì ? và các lõi lọc nước của RO khác nhau cái gì ? thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sau đây.

1. Lõi 1 – lõi sợi bông PPF

Lõi được cấu tạo bởi các sợi bông xốp của nhựa polyproplen, được nén chặt lại để có thể chặn được nhiều tạp chất trong nước, các khe của sợi bông vô cùng nhỏ với đường kính 5 micron.

Công dụng là lọc các loại bùn đất, gỉ sét, huyền phù, các vật lơ lửng trong nước và các loài vi sinh.

Lõi lọc PPF không bị hỏng sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên các chất bẩn sẽ bám dày vào bề mặt hay khe các sợi bông và việc cọ rửa là rất khó khăn. Các vết bẩn bám lại càng nhiều thì khả năng lọc của lõi càng kém. Theo chuyên gia thì nên thay lõi lọc PPF 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng nước, cũng như thời gian lọc.

2. Lõi 2 – lõi than hoạt tính dạng hạt

Vỏ ngoài của lõi 2 là nhựa và bên trong là những hạt than hoạt tính, lõi của lõi 2 rỗng để nước có thể lọc từ ngoài vào và chuyển đến lõi lọc tiếp theo. Với lõi lọc là than hoạt tính dạng hạt nên nước sẽ được lọc nhanh hơn.

Công dụng của lõi lọc này là hấp thụ những chất hữu cơ hòa tan, chất nhờn, mùi, xử lý các chất phóng xạ, asen, amoni.

Trong quá trình vệ sinh ta chỉ có thể rửa sạch lớp vỏ nhựa bên ngoài mà không thể rửa được than hoạt tính, nên được khuyên thay lõi 2 trong vòng 10 đến 12 tháng.

3. Lõi 3 – Lõi than hoạt tính ép

Lõi này có thể nói là giống lõi 2 nhưng than hoạt tính ở lõi này được nghiền nhỏ để tăng tối đa khả năng lọc. Tất cả mọi công dụng và thời gian nên thay đều giống với lõi 2.

4. Lõi 4 – lõi R/O

Lõi RO được cấu tạo bởi các sợi tổng hợp polyamid với các lớp được xếp trồng lên nhau, tạo ra khe hở siêu nhỏ 0.0001 micron, nhỏ hơn cả vi khuẩn rất nhiều lần.

Công dụng của lõi RO là ngăn chặn tuyệt đối vi sinh trong nước, loại bỏ đến 90% các kim loại nặng. Nhờ có lõi lọc này mà nước được lọc ra chúng ta có thể uống được luôn mà không sợ có vấn đề gì.

Lõi lọc RO được lắp ở vị trí gần như cuối cùng nên thời gian thay lõi được lâu khoảng 3 năm. Nếu bạn thay các lõi thô đúng định kỳ thì lõi lọc RO có thể dùng được đến 5 năm.

5. Lõi 5 – Lõi than hoạt tính T33

Đây là lõi than hoạt tính cao cấp có tác dụng nâng PH, đảm bảo tối đa chất lượng nước, tạo cho nước cảm giác trong mát khi uống.

Thời gian sử dụng lõi là 12 tháng. Hết thời gian bạn nên thay lõi để đảm bảo chất lượng nước.

Ngoài ra còn có một số lõi hỗ trợ đi kèm nhưng để nước sạch thì phải sử dụng 5 loại lõi trên.

Để mua máy lọc nước RO hay các loại máy lọc nước khác xin vui lòng liên hệ 0383.186.194.

>Xem thêm: Hướng dẫn chọn quạt phun sương

>Xem thêm: Tại sao nên chọn quạt trần cánh gỗ


Tag: máy lọc nước RO, các lõi của máy lọc nước RO, máy lọc nước RO gồm những lõi nào, công dụng của các lõi trong máy lọc nước, khi nào thì nên tay lõi lọc nước, thời gian thay lõi lọc nước, cửa hàng bán máy lọc nước RO, máy lọc nước RO giá rẻ, mua máy lọc nước RO chính hãng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *