Hướng dẫn chọn nồi cho bếp từ để đun tiết kiệm điện

Bếp từ là một phát minh ưu việt của loài người trong thời đại mới. Với những tính năng ưu việt thì bếp từ ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải là nồi nào cũng có thể đun được trên bếp từ đâu nhé. Dưới đấy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn nồi để đun trên bếp từ sao cho tiết kiệm điện mà hiệu quả mang lại cao.

Trước tiên chúng ta phải biết được cơ chế hoạt động của bếp từ là gì. Bếp từ hoạt động trên cơ chế cảm ứng từ, tức là dòng điện đi vào trong bếp sẽ qua mâm từ, từ đây từ trường xuất hiện vào tiếp xúc với đáy nồi. Các hạt từ trường chuyển động nhanh va vào chất liệu kim loại sinh ra nhiệt. Và chỉ có nồi được làm từ chất liệu INOX mới có thể nhận từ trường. Hơn nữa phần nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi, thân và lắp nồi đều không nóng.

Bạn có thể sử dụng những chiếc nồi inox một đáy như nồi ăn lẩu mà chúng ta vẫn hay dùng. Loại nồi một đáy có ưu điểm là nhẹ và có thể sử dụng với bếp từ.

Loại thứ hai là nồi 3 đáy hoặc 5 đáy – loại này đáy rất dày và nặng do có nhiều lớp. Tuy nhiên nồi nhiều đáy được trang bị 1 lớp chất bán dẫn khiến từ trường chạy qua nhanh hơn. Nếu đồng thời sử dụng 1 chiếc nồi 1 đáy và 1 chiếc nồi 3 đáy, bạn sẽ thấy nồi 3 đáy nhanh nóng hơn.

Loại thứ ba là nồi hoặc chảo được dính một lớp inox dưới đáy. Loại này bản chất chất liệu của nó không nhiễm từ nên người ta phải dính vào đáy nó một lớp inox để có thể sử dụng.

Loại bốn là đáy gồm nhiều lỗ như tổ ong – loại này chỉ có thể sử dụng được với các loại bếp rẻ tiền tầm 6 triệu, 7 triệu trờ xuống. Vì hình dạng nhiều lỗ như tổ ong của nó mà làm giảm đi khả năng tiếp xúc từ, những dòng bếp cao cấp đòi hỏi diện tích mặt tiếp xúc lớn sẽ không nhận diện được.

Trên đây là những loại xoong nồi chảo thường được mọi người sử dụng để đun nấu trên bếp từ. Ngoài ra nếu dụng cụ đun nấu nhà bạn không phù hợp và bạn không muốn bỏ chúng đi thì có thể tìm mua chiếc đĩa từ. Khi sử dụng bạn chỉ cần đặt đĩa từ lên vùng nấu, sau đó đặng xoong nồi lên trên đĩa từ là được. Đĩa từ có tác dụng như một đáy nồi, nó sẽ tiếp xúc từ trường và sinh ra nhiệt.

Để được tư vấn hoặc đặt mua nồi cho bếp từ xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Bí quyết giúp máy hút mùi bền đẹp và đạt công suất cao

>Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng đúng cách


Tag: cách chọn nồi cho bếp từ, bộ nồi nào đun cho bếp từ, hướng dẫn chọn nồi từ, chọn nồi từ thế nào, nồi từ có những loại nào, bộ nồi bếp từ có mấy món, bộ nồi bếp từ giá bao nhiêu, bộ nồi từ nào tốt, bộ nồi giá rẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *