Hướng đặt bếp theo đúng phong thủy

Bếp không phải cứ mua về là có thể đặt vào được luôn đâu nhé. Mà đặt bếp còn phải xem hướng, phong thủy làm sao có thể giúp gia đình ấm êm, tăng sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Hướng đặt bếp bạn hoàn toàn có thể tự xem được bằng cách tìm hiểu trên mạng, không cần đến các thầy bói cho tốn kém nhé.

1. Điều đầu tiên khi đặt bếp là chiều cao phải tương ứng với chủ nhà. Làm sao trong quá trình nấu nướng thấy thoải mái nhất.

2. Hướng của bếp thông thường sẽ trùng với hướng của chính, tức là hướng của chủ nhà. Tránh trường hợp đặt ngược lại sẽ gây xung khắc.

3. Không nên để bếp ở vị trí ngay cửa đường vào, theo quan niệm như thế sẽ bị phát tán của cải ra ngoài. Bệ bếp cũng nên đặt dựa lưng vào tưởng tạo thế vững chãi.

tu-bep-inox-9

4. Các vật nhọn như dao, đinh,… tránh để chĩa về phía bếp vì như thế có thể ảnh hưởng đến hòa khí của người trong nhà. Không để bếp dưới xà ngang để đảm bảo an toàn cho mặt bếp và dưới xà có bếp sẽ ảnh hưởng đến nữ chủ nhân.

5. Bếp để đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh sức khỏe của mọi người trong gia đình sẽ không được đảm bảo. Điều này nếu xét theo khoa học thì cũng là không hợp lý.

6. Đặt bếp theo phong thủy cũng cần cầu “Tàng phong tụ khí”, tức là minh đường và tài vận của con cháu sau này. Tránh đặt bếp gần cửa sổ hoặc ngay sau cửa sổ, như vậy sẽ khiến gió thổi qua làm tắt lửa, cũng như cuốn đi tài lộc của gia đình.

7. Bếp thuộc Hỏa, nước là Thủy, hai thứ này đối nghịch nhau vì vậy không được đặt bếp ngay sát vòi nước hay chậu rửa bát,… Và cũng không đặt bếp quay về hướng Bắc, bởi hướng Bắc là hướng Thủy vượng. Ngoài ra phải kê bếp trên cao nơi khô ráo, trành chỗ mái bị dột nước khi mưa.

 

mau-tu-bep-dep-nhat-2018-05-min

8. Kiêng bếp sát giường ngủ vì bếp là nơi đun nấu thức ăn sẽ sinh nhiều vi khuẩn và nhiều dụng cụ sắc nhọn. Bếp còn là Hỏa nếu đặt gần giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.

9. Kiêng để bếp giữa khoảng không, như vậy sẽ thiếu chắc chắn, đồ đạc dễ bị đụng.

10. Kiêng để ánh sang mặt trời chiếu thẳng vào bếp vì bếp là Hỏa, mặt trời cũng là Hỏa, Hỏa gặp Hỏa sẽ thành lửa lớn, không tốt cho gia chủ.

Trên đây là 10 điều chú ý về hướng đặt bếp sao cho vận khí gia chủ thịnh mang lại sức khỏe, tài lộc.

Để được tư vấn thêm về bếp hoặc đặt mua bếp xin vui lòng liên hệ 01683.186.194.

>Xem thêm: Nên dùng bếp ga hay bếp từ

>Xem thêm: Bếp ga không đánh lửa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *