Làm sao để chọn được một chiếc bếp điện từ tốt

Một chiếc bếp điện từ tốt là một chiếc bếp bền, đẹp, chức năng đa dạng và quan trọng nhất là phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những tiêu chí chung mà nhiều người dùng để lựa chọn. Từ đó bạn có thể tham khảo vào đưa ra sự lựa chọn phụ hợp với bản thân và gia đình.

1. Lựa chọn mâm từ

Mâm từ tốt là được làm từ chất liệu bằng đống, không lẫn tạp chất, loại tốt có 8 thanh đồng, còn loại bình thường có 6 thanh. Bo mạch tốt sẽ giúp tuổi thọ cao và điều khiển dễ dàng. Các dòng bếp tốt sẽ có thêm 1 mạch bán dẫn công suất IJBT.

Những bếp có mâm từ rộng sẽ có nhiều thanh hướng từ, công suất sẽ cao hơn, có thể sử dụng được với những chiếc nồi cỡ lớn.

2. Lựa chọn mặt kính

mat-kinh-schott

Mặt kính của bếp điện từ vô cùng quan trọng, bên dưới nó là toàn bộ bảng mạch, phím cảm ứng,…vì vậy chọn bếp có mặt kính chịu lực chịu nhiệt cao sẽ giúp sử dụng được lâu dài.

Các loại mặt kính được sử dụng nhiều hiện nay là Schott Ceran, K, Ceramic. Trong đó Schott Ceran là loại mặt kính tốt nhất.

Lựa chọn mặt kính vát hoặc bo viền xung quanh sẽ có tính thẩm mỹ cao và an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Để ý thời gian bảo hành

Với tất cả các hãng hiện tại đều bảo hành ít nhất là 24 tháng, ngoài ra có một số hãng bảo hành dài hơn. Thời gian bảo hành càng dài chứng tỏ độ bền càng cao. Nên chọn những hãng có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt. 

4. Lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận chất lượng

bep_dien_tu_dmestik_co_tot_khong__2(1)

Nên chọn những chiếc bếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có team kiểm định hay một số giấy từ, chứng từ khiến bạn tin tưởng được như:

– VROHS: Chứng nhận sản phẩm không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, cadmium, crom +6, PBDE, PBB.

– GS: chứng nhận sản xuất theo công nghệ phù hợp với luật an toàn của Đức. Chứng nhận sản phẩm này đã được chấp nhận sử dụng bởi người tiêu dùng.

– CE: Chứng nhận đảm đảo sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và với môi trường. Chứng nhận bắt buộc của một số sản phẩm vào liên minh Châu Âu.

– CB: Chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế IEC.

5. Yêu cầu về tính năng phụ

Các tính năng phụ tưởng chừng không sử dụng đến nhưng đến lúc nào đó nó lại vô cùng hữu ích.

– Chức năng cảnh báo nhiệt dư: thông thường bếp sẽ hiển thị chữ H trên màn hình thông báo, lúc đó mặt bếp còn nóng và bạn không nên chạm tay vào.

– Chức năng san nhiệt là chức năng chia sẻ công suất khi sử dụng hai bếp cùng lúc. Chức năng này có có tác dụng bảo về nguồn điện nhà bạn an toàn.

– Chức năng chống tràn: khi nước từ nồi tràn ra bảng điều khiển sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn.

– Chức năng khóa trẻ em: đây là chức năng khóa bàn phím lại để tranh khi trẻ con sờ vào làm ảnh hưởng quá trình nấu nướng.

Để được tư vấn về các loại bếp điện từ hoặc đặt mua bếp xin liên hệ 0383.186.194.

>Xem thêm: Các loại bảng điều khiển của bếp từ và bếp hồng ngoại

>Xem thêm: Các loại lò nướng hiện nay trên thị trường


Tag: cách chọn bếp điện từ, cách mua bếp điện từ, làm sao để chọn được bếp điện từ, bếp điện từ giá rẻ, bếp điện từ loại nào tốt, bếp điện từ loại nào dùng lâu, bếp điện từ loại nào chất lượng, bếp điện từ loại nào bền,..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *