Những chỉ tiêu khi chọn mua nồi áp suất

Có nhiều loại nồi áp suất khác nhau được bày bán trên thị trường. Vậy làm sao để chọn được một chiếc nồi áp suất ưng ý ?

1. Dung tích

Nồi áp suất thường có các dung tích là 2.5 lít, 3 lít, 4.5 lít, 6 lít, 8 lít. Khi xử dụng chúng ta cũng không nhét đầy thức ăn vào nồi mà chỉ để khoảng 2/3 mà thôi. Vì vậy bạn có thể dễ dàng hình dung ra kích cỡ của nồi áp suất cần mua. Với gia đình 2-4 người thì nồi áp suất có dung tích 3 lít là đủ, còn đông hơn thì sẽ chọn nồi to hơn.

2. Chất liệu

Nồi áp suất thường được làm bằng chất liệu không gỉ nhủ nhôm, thép. Với chất liệu nhôm thì trọng lượng của nồi nhẹ, dễ dàng mang vác, tuy nhiên độ bền sẽ không cao do dễ bị cong vênh. Thép là chất liệu được dùng chủ yếu hiện nay.

3. Kiểu dáng

Về kiểu dáng thì mỗi người có một sở thích khác nhau, nên bạn hãy chọn chiếc nồi áp suất mà mình nhìn thấy đẹp, thấy thích, như vậy công việc nấu nướng sẽ vui hơn. Nhưng loại nồi có dung tích 4.5 lít trở xuống thường được trang bị tay tầm chính giữa để người dùng có thể cầm bằng một tay. Còn loại nồi trên 4.5 lít có khồi lượng lớn hơn nên được trang bị tay cầm hai bên chắc chắn.

4. Hãng sản xuất

Một số hãng phân phối nồi áp suất có tiếng hiện nay trên thị trường như Philips, Pensonic, Supor, TCL, Korea King, Sanyo, Fujistar,… bạn có thể chọn một trong những hãng nổi tiếng để mua hoặc tham khảo bạn bè, người thân, những người đã từng sử dụng.

5. Bảo hành

Một chiếc nồi áp suất thường được bảo hành 12 tháng. Bạn hãy chọn nhưng hãng nào có thời gian bảo hành lâu và có trung tâm bảo hành ở gần vị trí của bạn để tiện đi lại nếu cần.

6. Giá thành

Đây là một điều cũng rất quan trọng. Sở thích, nhu cầu luôn luôn phải phù hợp với túi tiền. Nồi áp suất trừ khi những gia đình nào dùng để làm hàng ra mới sử dụng liên tục. Còn lại nếu bạn chỉ mua về để thi thoảng nấu một vài món ăn cho gia đình thì không cần thiết chọn những loại nồi áp suất quá đắt tiền. Hãy cân bằng với túi tiền của mình.

7. Công suất và tính năng

Những chiếc nồi áp suất thường có công suất từ 800-1000W và tính năng bắt buộc có là hẹn giờ. Ngoài ra một số dòng nồi áp suất hiện đại có thể được tích hợp thêm nhiều tính năng khác, tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn và bạn nên cân nhắc.

8. Một vài lưu ý khác

Ngoài những tiêu chí trên ra thì bạn cần để ý đến lắp và ruột nồi xem có bị cong vênh không, khi đậy nồi có kín không, nút văn hay tay cầm có chắc chắn không,…

Để mua nồi áp suất xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Xu hướng thay thế bếp ga bằng bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay

>Xem thêm: Cháy chung cư tầng 31 tòa nhà HH Linh Đàm, nhiều người hoảng loạn


Tag: cách chọn nồi áp suất, chọn mua nồi áp suất, mua nồi áp suất ở đâu, chỉ tiêu chọn nồi áp suất, cách chọn mua nồi áp suất, nên chọn mua nồi áp suất loại nào, kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất, lựa chọn nồi áp suất, chọn mua nồi áp suất điện tử.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *