Những lưu ý khi sử dụng bàn là hơi nước

Bàn là hơi nước đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn là làm sao cho hiệu quả cao và bền lâu.

1. Nước cho bình chứa

Chuẩn bị nước cho bàn là hơi là một phần không thể thiếu. Với những người đã dùng quen thì sẽ biết được nên dùng khoảng tầng nào nước là đủ. Còn với những người chưa quen thì hãy cứ lấy thừa lên rồi đổ đi sau khi là xong. Các bạn đừng nghĩ là nếu thừa thì cứ để đấy lần sau lại dùng. Nếu các bạn cứ để nước trong bình lâu sẽ bị mọc rêu làm ảnh hưởng đến độ bền của bàn là và chất lượng hơi nước thoát ra. Ngoài ra các nhà sản xuất còn khuyên là nên dùng nước đã qua bình lọc để đảm bảo các chất có trong nước không làm ảnh hưởng đến sợi vải.

Có một lưu ý là chỉ được sử dụng nước tinh khiết và không cho thêm các hóa chất vào, nếu trong nước có hóa chất khi tiếp xúc nhiệt độ cao sẽ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và có thể là chính người sử dụng.

2. Cài đặt nhiệt độ

Ở các bàn là hơi nước hiện đại sẽ có tùy chỉnh nhiệt độ hay công suất để phù hợp với từng loại vải. Chúng ta thường không chú ý đến chi tiết này vì hơi nước thông thường có thể sử dụng được với đa số các loại vải. Tuy nhiên thì những loại vải tổng hợp khi gặp hơi nước có nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị sun hay kém bền.

Khi sử dụng bàn là hơi nước bạn phải bật máy lên một lúc khoảng 5-10 phút mới sử dụng vì bàn là cần thời gian chuyển nước thành hơi. Nếu sử dụng luôn hoặc đang dùng bị hết hơi vẫn cố sử dụng có thể bị rỉ nước ra.

3. Sử dụng bàn ủi

Bàn ủi thực sự là món đồ hữu dụng trong việc là quần áo. Khác nhiều so với việc là quần áo trên giường, dưới đất,…thì bàn ủi sẽ giúp bạn là quần áo chuẩn đến từng góc cạnh. Với chiếc bàn ủi, bạn có thể dễ dàng xoay quần áo và không sợ ảnh hưởng đến những điểm vừa được là trước đó.

4. Di chuyển liên tục

Nguyên lý hoạt động của bàn là hơi nước là hơi nước làm mềm vải và kéo căng lại bằng mặt bàn là. Do vậy khi là bạn phải nhả hơi nước liên tục với lượng vừa phải, đồng thời di chuyển bàn là để kéo căng sợ vải.

5. Một số lưu ý khác

Ngoài các lưu ý trên thì việc bạn cần làm là giữ cho mặt bàn là hay bề mặt bàn ủi luôn sạch sẽ, trước lúc là cũng phải lau qua lại để đảm bảo.

Để mua bàn là hơi nước xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Nồi cơm điện thế hệ mới có những cải tiến gì

>Xem thêm: Những chức năng quan trọng khi mua bàn là hơi nước


Tag: Cách sử dụng bàn là hơi nước, bàn là hơi nước cầm tay, sử dụng bàn là an toàn, những lưu ý khi dùng bàn là hơi nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *