Thế nào là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Hiện nay có hai loại bình nóng lạnh là trực tiếp và gián tiếp. Vậy bình nóng lạnh trực tiếp là gì ? Bình nóng lạnh gián tiếp là gì ? Dùng cái nào thì tốt hơn và tiết kiệm điện hơn ?

1. Bình nóng lạnh trực tiếp

Loại bình nóng lạnh này có kích cỡ nhỏ gọn, chủ yếu có hai đường ống nước vào và ra, hoạt động theo cơ chế khi có nước vào sẽ tự động mở và làm nóng, khi không có nước chảy vào thì tự ngắt. Nước được làm nóng bên trong bình bằng sợi đốt.

Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt được nhiều vị trí và không gian hẹp. Thời gian làm nóng nhanh, tiêu thụ điện năng ít. Khi sử dụng người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu mới có nước tắm.

Nhược điểm là có nguy cơ bị rò rỉ điện nguy hiểm cho người sử dụng. Bình nóng lạnh trực tiếp yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đủ mạnh mới nhận và làm nóng. Với các gia đình có đường nước yếu cần lắp thêm máy tăng áp.

2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Đây là loại bình được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Loại bình nóng lạnh này có thiết kế lớn để có thể chứa nước nóng. Khi sử dụng người dùng phải bật bình lên trong khoảng 5 đến 10 phút mới có nước nóng để sử dụng.

binh nong lanh gian tiep

Ưu điểm của loại bình nóng lạnh này là có thể chứa được nhiều nước nóng, chỉ cần bật nóng lạnh trong vài phút là có thể đủ cho nhiều người sử dụng. Loại bình này không cần phải cắm điện liên tục nên rất an toàn và độ bền cũng cao.

Nhược điểm của nó là do kích thước lớn nên khá khó lắp đặt trong các phòng tắm nhỏ, lắp đặt phức tạp hơn lại bình trực tiếp, thời gian làm nóng cũng lâu nếu người dùng muốn sử dụng ngay.

Để mua bình nóng lạnh xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Khi đi mua bàn là cần lưu ý những điều gì

>Xem thêm: Tất cả các loại bình nóng lạnh đang được bán và sử dụng hiện nay


Tag:

– Bình nóng lạnh trực tiếp

– Bình nóng lạnh gián tiếp

– Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

– Bình nóng lạnh ariston

– Bình nóng lạnh ferroli

– Bình nóng lạnh rossi

– Bình nóng lạnh loại nào tốt

– Bình nóng lạnh picenza

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *