Xu hướng thay thế bếp ga bằng bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay

Ngày nay mọi người đang dần thay thế bếp ga bằng bếp từ và bếp hồng ngoại bơi những tiện ích, sự an toàn mà nó đem lại. Vậy nhưng lợi ích đó là gì ?

Đầu tiên mọi người nên biết những nhược điểm vô cùng lớn quả bếp ga.

– Với một chiếc bếp ga trong gia đình sẽ tiềm ẩn mỗi nguy cơ cháy nổ cao. Nhất là với những người già trí nhớ kém, khi bật bếp ga không lên hay quên không vặn về mà cứ để vậy. Đến khi ngửi thấy mùi ga mới nhớ ra và đã có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra.

– Giá ga thì ngày một tăng cao, nhất là vào những năm gần đây, khi mà hiệp hội các nước Trung Á vế sản xuất dầu mỏ như Iran, Qatar và một số nước khác bị giới hạn số lượng khai thác dầu mỏ thì giá xăng dầu trên thế giới đã tăng lên.

– Công việc vệ sinh một chiếc bếp ga sau khi nấu hay sau một thời gian sử dụng là rất tốn công. Thông thường thì rất lâu sau khi chúng ta thấy nó quá bẩn mới bắt đầu dọn dẹp.

– Tính thẩm mỹ không cao. Những chiếc bếp ga đồ sộ đặt giữa căn bếp không mang lại sự sang trọng, thậm chí là làm thu hẹp vùng bếp lại. Ngày nay khi có những chiếc bếp ga âm ra đời thì đã đỡ được phần nào diện tích, nhưng những chiếc kiềng hay nút vặn vẫn nhô lên thiếu thẩm mỹ.

Để thay thế cho tất cả các nhược điểm đó thì bếp từ và bếp hồng ngoại ra đời. Có thể nói công nghệ bếp nấu sử dụng điện là một phát mình đột phá của nhân loài. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng loại bếp để xem nó khác bếp ga ở những điểm gì.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại

  • Nguyên lý hoạt động của bếp từ là biến đổi dòng điện thành từ trường, những từ trường này sẽ va vào đáy nồi và sinh ra nhiệt (nhiệt chỉ sinh ở đáy nồi).
  • Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là dòng điện đi qua các đường sợi đốt được xếp thành vòng tròn và sinh nhiệt. Nó giống như chiếc bếp hồng ngoại nhỏ mà người ta dùng để mồi than tổ ong từ trước đến nay.

mam beo hong ngoai

Những ưu điểm mà hai loại bếp này mang lại là:

1. Hiệu suất sử dụng cao

Với khả năng làm nóng cực nhanh thì bếp từ và bếp hồng ngoại đạt hiệu suất là 90% và 65%, hơn hẳn bếp ga là 40%.

2. Thời gian nấu nhanh hơn

Với hiệu suất cao và cơ chế ít thoát nhiệt thì khả năng tẩm trung nhiệt để đun nấu của hai loại bếp này nhanh hơn bếp ga rất nhiều.

Ví dụ có thể thấy ngay đó là khi các bạn đun nước bằng một chiếc ấm nhôm đặt trên bếp ga sẽ lâu hơn rất nhiều so với một chiếc ấm siêu tốc chạy bằng điện.

3. Tiết kiệm chi phí tiêu dùng

Với việc sử dụng bếp ga và bếp điện trong 1 tháng thì chi phí phải trả cho bếp ga thường là cao gấp 1.5 lần. Điều này đã được các chuyên gia chứng thực. Hoặc ví dụ đơn giản nhất là ví dụ đun nước ở trên, việc đun lâu hơn chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

4. Tinh an toàn cao hơn rất nhiều lần

Thay vì những mỗi lo lắng về rò rỉ ga, hở điện, cháy nổ thì bếp từ và bếp hồng ngoại an toàn tuyệt đối. Thậm chí với công nghệ hiện đại thì những chiếc bếp điện còn được tích hợp chức năng tự tắt bếp khi không sử dụng, cực kì an toàn.

5. Thẩm mỹ cao

Một chiếc bếp có mặt kính phẳng, sáng bóng, các phím điều khiển cảm ứng chắc chắn sẽ làm sang thêm cho phòng ăn nhà bạn. Ngoài ra còn có nhiều loại bếp được bo viền, cắt vát 4 cạnh đẹp mắt và thuận tiện khi ta sử dụng.

Để mua bếp từ và bếp hồng ngoại thì quý khách xin vui lòng liên hệ 0383.186.194. Xin cảm ơn!

>Xem thêm: Thế nào là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

>Xem thêm: 7 tiêu chí để lựa chọn được một chiếc bếp hồng ngoại tốt và phù hợp


Tag: thay bếp ga bằng bếp từ, thay bếp ga bằng bếp hồng ngoại, thay thế bếp ga, nên thay bếp ga bằng bếp gì, có nên thay bếp ga bằng bếp hồng ngoại, có nên thay bếp ga bằng bếp điện, có nên thay bếp ga bằng bếp từ, thay bếp ga bằng bếp gì.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *